8.5 C
New York
Tuesday, August 3, 2021
Home Tin Tức Nail 24h Công Nghệ Nail ‘GALA VINH DANH NGÀNH MÓNG VIỆT,’ CHƯƠNG TRÌNH QUY MÔ ĐẦU TIÊN...

‘GALA VINH DANH NGÀNH MÓNG VIỆT,’ CHƯƠNG TRÌNH QUY MÔ ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ NAIL

ANAHEIM, California (NV) – Lần đầu tiên kể từ khi người Việt cùng nhau đưa ngành nail lên hàng kỹ nghệ bạc tỷ tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, một chương trình văn nghệ do “dân trong nghề” tổ chức để đặt một cái nhìn đúng đắn về ngành nail, vinh danh ngành nail và cũng để vinh danh những người sáng lập ra ngành nail.

Chương trình này có tên là “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” sẽ được ra mắt “dân làng nail” cũng như khán giả toàn thế giới vào Chủ Nhật, 27 Tháng Mười, tại City National Grove of Anaheim, 2200 E. Katella Ave., Anheim, CA 92806.

“Tụi em muốn tổ chức ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ trước hết là để gởi lời tri ân đến những người từng được mệnh danh là ‘mẹ đẻ’ của ngành nail,” cô Trần Trâm Anh, đại diện ban tổ chức, nói. “Phần thảm đỏ bắt đầu lúc 6 giờ rưỡi chiều ngoài cổng vào và phần văn nghệ bắt đầu lúc 8 giờ tối bên trong rạp.”

Về lý do tổ chức chương trình, cô giải thích: “Mặc dù ngành làm nail đã có mặt trên thế giới ba, bốn ngàn năm nay rồi, nhưng để có một kỹ nghệ nail với nhiều sản phẩm và tài năng như hôm nay, phải nói đó là công sức do chính người gốc Việt làm nên, và được thành lập ngay tại California từ năm 1975.”

Ca sĩ Diễm Liên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nói về “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” Trâm Anh cho biết tiết mục đặc biệt nhất là giới thiệu cùng mọi người khắp nơi hai bà “mẹ đẻ” ngành nail hiện đại là bà Tippi Hedren và bà Dusty Coots Butera.

“Hôm ấy cũng có nữ tài tử Kiều Chinh nữa. Ngoài ra cũng có sự hiện diện của một số người trong số ‘original 20’ nữa. Sẽ rất cảm động,” cô Trâm Anh dự đoán.

Để xứng đáng với một chương trình có tính cách của một “đại lễ,” ban tổ chức đã không ngại chi phí, mời khán giả khắp nơi cùng tề tựu về một địa điểm trang nhã, bước những bước chân vinh dự trên tấm thảm đỏ khổng lồ (10ft x 30ft) rồi dự một đêm văn nghệ “đình đám” với những ca sĩ trẻ đẹp có những giọng ca độc đáo như Hồ Hoàng Yến, Đan Nguyên, Nhật Quân, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, với sự điều phối chương trình của Nam Lộc, theo cô Trâm Anh.

Ca sĩ Hồ Hoàng Yến. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô dẫn lời trong một thư ngỏ của ban tổ chức: “Biến cố 30 Tháng Tư, 1975, đã đẩy hàng trăm ngàn người Việt Nam bỏ nước ra đi. Làn sóng tị nạn Cộng Sản đầu tiên đến Hoa Kỳ từ giữa năm 1975, nhiều người còn hoang mang chưa rõ đời sống mới sẽ đưa họ về đâu.”

“Một nhóm phụ nữ may mắn gặp tài tử Tippi Hedren (nổi tiếng trong phim the Birds (của đạo diễn Afred Hitchcock) khi bà đến trại Hope Village ở Sacramento, California thăm người tị nạn. Nhóm 20 phụ nữ gốc Việt này đã tốt nghiệp ngành móng, khởi đầu cho kỹ nghệ móng của người Việt tại Hoa Kỳ.”

“Hơn bốn thập niên qua, người Mỹ gốc Việt đã thống trị hơn 60% thị trường móng tại Hoa Kỳ, trong các công việc như thợ làm móng, chuyên viên huấn nghệ, đến chủ các tiệm thẩm mỹ, nhà phân phối, nhà sản xuất, khoa học gia, chủ nhân trường dạy nghề thẩm mỹ…”

“Năm 2018, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã chi hơn $8 tỷ chỉ riêng cho việc làm đẹp móng.”

Ca sĩ Đan Nguyên và Nguyễn Hồng Nhung. (Hình: Nguyen Hong Nhung)

“Kỹ nghệ móng đã giúp nhiều người gốc Việt có một cuộc sống ổn định và thành công trên đất Mỹ. Nhiều bác sĩ, luật sư, kỹ sư, thương gia, phóng viên, nghệ sĩ, chính trị gia… đã xuất thân từ gia đình có người thân làm trong nghề móng.”

“Và sau này cũng chính những người Mỹ gốc Việt đã tạo nên ảnh hưởng sâu rộng và khuếch trương ngành làm đẹp này ngay tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

“Để tri ân những bàn tay tỉ mỉ, khối óc sáng tạo, con tim nhân ái đã vất vả khai phá con đường tươi sáng cho những cộng đồng người Việt trên xứ Mỹ, chúng tôi, những người thuộc thế hệ tiếp nối, xin trân trọng giới thiệu đêm vinh danh ngành móng Việt 2019. Đây là một dạ tiệc hội tụ những người làm việc trong ngành móng, những nhân vật lịch sử, và những người có công trạng gây dựng kỹ nghệ làm đẹp móng tại Hoa Kỳ.”

Cô Trâm Anh cho biết: “Phần thảm đỏ sẽ rất ư là long trọng, được thu hình và phát sóng toàn cầu với những người trực tiếp chào đón là Hùng Lê Hùng, Cô Ba Bolsa và Nguyễn Khanh.”

Ca sĩ Nhật Quân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô nói: “Ba người này, vì biết rất nhiều người ‘tai mắt’ trong ngành móng nên sẽ tiếp đón chu đáo hơn.”

“Tụi em mong sẽ có đủ chi phí để in DVD và tặng miễn phí để các tiệm móng khắp nơi phát lại cho mọi người cùng coi,” cô ao ước nói.

Chương trình “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt” được tổ chức cho ba loại khán giả chính. “Thứ nhất là những người chủ tiệm và nhân viên ngành móng đang làm việc, có lẽ có số lượng đông đảo nhất, thứ nhì là các chủ hãng sản xuất sản phẩm móng cũng như nhân viên của họ và nhóm thứ ba, những học viên ngành móng,” Trâm Anh liệt kê.

Cô phấn chấn tiếp: “Mục đích chính yếu của ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ là đem lại cho tất cả mọi người trong ngành một sự tự hào, lòng tự tin và lòng tự trọng.”

“Nhưng hôm ấy, về đây, cùng mặc quần áo đẹp chào hỏi nhau rồi vào nghe văn nghệ cũng đủ làm mọi người thấy hãnh diện và vui vẻ trong lòng rối,” cô cười tươi tắn.

Ca sĩ Đặng Thế Luân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô phân tích: “Nhiều người bước vào ngành móng, từng thành công trong ngành này nhưng trong lòng vẫn coi đây là công việc tạm bợ và thấp kém. Tụi em muốn động viên tinh thần những người này, muốn họ thấy rằng làm ngành móng là một sự lựa chọn chín chắn và thỏa đáng.”

Qua “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” ban tổ chức muốn chứng tỏ cho mọi người cùng thấy người gốc Việt luôn luôn tôn trọng tinh thần cây có cội, nước có nguồn và không bao giờ quên được một ngành nghề vinh quang đã nuôi sống cộng đồng gốc Việt khắp thế giới.

Cô Trâm Anh chia sẻ ước muốn: “Em hy vọng ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ sẽ bắt đầu cho một ngày Hội Nail hằng năm để mọi người ở khắp nơi cùng tụ tập về đây, khoe áo quần mới, chia sẻ buồn vui, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Vé có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519, BolsaTickets.com (714) 418-2499 hoặc ban tổ chức (909) 699-5454(909) 548-1212.

Mong rằng đây sẽ là một mở dầu cho một truyền thống mới cho ngành nail ở khắp nơi. (Đằng-Giao)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Advertisment -

Most Popular

5 thực phẩm gần gũi xung quanh bạn giúp lọc phổi chống Virus Corona và bệnh ung thư

Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thực...

7 bí quyết thanh lọc phổi đơn giản đề phòng virus Corona

Tất cả không khí bạn hít thở từ phấn hoa, hóa chất, đến khói thuốc đều có thể bị giữ lại...

Recent Comments