8.5 C
New York
Tuesday, August 3, 2021
Home Tin Tức Nail 24h Nghề Nail Tiệm Nail Bar Deluxe: 3 người Việt ở Anh bị ngồi tù...

Tiệm Nail Bar Deluxe: 3 người Việt ở Anh bị ngồi tù vì bóc lột lao động trẻ em

Ba người Việt Nam ngày 2/1 đã bị kết án tù sau cuộc truy tố thành công đầu tiên ở Anh về tội bóc lột và cưỡng bức lao động trẻ em theo Đạo luật Chống nô lệ hiện đại.

Vụ việc tập trung vào những bé gái dưới 18 tuổi bị đưa trái phép sang Anh và bị bắt phải làm việc với số thù lao ít ỏi hoặc thậm chí không được trả tiền công.

Bà Thu Huong Nguyen, còn có tên Jenny, 48 tuổi, và ông Viet Hoang Nguyen, còn có tên Ken, 29 tuổi, đến từ Burton-on-Trent, bị tòa án Stafford kết tội vận chuyển người để khai thác lao động và thông đồng để cưỡng bức lao động.

Bà Thu Huong Nguyen bị tuyên án 5 năm tù trong khi ông Viet Hoang Nguyen bị tuyên án 4 năm tù. Bị cáo thứ ba, Giang Huong Tran, còn có tên Susan, 23 tuổi, cũng đến từ Burton-on-Trent, lĩnh án 2 năm tù treo. Toà án Stafford cho biết các nạn nhân bị buôn bán khắp nước Anh để làm việc tại các tiệm làm móng khác nhau.

3 nguoi Viet o Anh bi ngoi tu vi boc lot lao dong tre em hinh anh 1
Bà Thu Huong Nguyen, 48 tuổi (trái) và ông Viet Hoang Nguyen, 29 tuổi, kết tội vận chuyển người để khai thác lao động và thông đồng cưỡng bức lao động. Ảnh: Daily Mail.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 2/2016 khi cảnh sát và quan chức nhập cư Anh đến khảo sát một số tiệm làm móng ở thành phố Bath. Tại tiệm Nail Bar Deluxe ở trung tâm thành phố, họ phát hiện hai cô gái người Việt đang làm việc tại đây.

Những cô gái trẻ này phải lao động tới 60 giờ mỗi tuần. Một người được trả khoảng 41 USD một tháng, trong khi người còn lại không hề được trả công. Họ sống trong nhà của bà chủ Thu Huong Nguyen tại Bath, nhưng phải ở trong căn phòng rất chật chội hoặc ngủ tạm bợ trên gác mái.

3 nguoi Viet o Anh bi ngoi tu vi boc lot lao dong tre em hinh anh 2
Bath là thành phố cổ thuộc hạt Somerset ở tây nam nước Anh . Đồ họa: Geo Basis.

Theo Guardian, tiệm nail của bà Thu Huong Nguyen sinh lợi rất lớn. Cảnh sát tìm thấy tại nhà của bà Thu Huong Nguyen 60.000 bảng Anh tiền mặt (khoảng 81.000 USD) giấu trong một con gấu bông và một tủ đựng đầy túi hiệu đắt tiền, trong đó có những chiếc trị giá tới hàng nghìn bảng.

Do bà Nguyen không có ở tiệm làm móng vào lúc cảnh sát tới, nên họ đã tiếp cận được với các cô gái. Thanh tra Charlotte Tucker cho biết họ là những người yếu đuối, nghèo khổ ở Việt Nam và sang Anh để mong muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Cả hai được đưa tới Anh bằng xe tải. Hai cô gái sau đó được đưa tới trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng khẩn cấp nhưng đã bỏ trốn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

- Advertisment -

Most Popular

5 thực phẩm gần gũi xung quanh bạn giúp lọc phổi chống Virus Corona và bệnh ung thư

Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thực...

7 bí quyết thanh lọc phổi đơn giản đề phòng virus Corona

Tất cả không khí bạn hít thở từ phấn hoa, hóa chất, đến khói thuốc đều có thể bị giữ lại...

Recent Comments